Át chủ bài nào sẽ giúp Hạ Long trở thành “thành phố đáng sống”?

Từ vị thế một điểm đến du lịch đơn thuần, muốn tiến tới ngôi vị “thành phố đáng sống”, Hạ Long rất cần hình thành những khu đô thị mang tính biểu tượng tại Bãi Cháy.

Những cuộc “dịch chuyển” về phía biển

Đầu năm 2020, Quảng Ninh công bố Nghị Quyết về việc sáp nhập huyện Hoành Bồ vào TP Hạ Long (diện tích tăng gấp 4 lần, dân số lên hơn 300.000 người). Không chỉ lớn lên về quy mô, nhiều chuyên gia ví von Hạ Long đã có “biển bạc” nay lại thêm “rừng vàng”, sẽ tiếp tục có sự bứt phá để trở thành hạt nhân thúc đẩy Quảng Ninh sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Việc sáp nhập Hoành Bồ là bước đi “đồng điệu” với quy hoạch chung của Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn tới năm 2050, khi tỉnh đã xác định lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối. Cuối tháng 4, Quảng Ninh đã khởi công xây dựng dự án cầu Cửa Lục 1.

Ngoài ra, dự án hầm đường bộ Cửa Lục kết nối 2 phía Hòn Gai và Bãi Cháy cũng được người dân chờ đợi. Khi dự án hoàn thành, Hạ Long sẽ có một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy qua Hầm đường bộ Cửa Lục tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả.

Như vậy, với động thái thúc đẩy phát triển đồng bộ hạ tầng giao thông cùng quy hoạch xác định hướng phát triển đô thị theo hành lang ven biển Vịnh Hạ Long, Bãi Cháy là khu vực được lựa chọn trở thành trung tâm đô thị mới của Hạ Long trong tương lai, thu hút những cuộc “di cư” về phía biển của cư dân toàn Hạ Long.

Bên cạnh các quần thể du lịch nghỉ dưỡng sôi động đã hiện hữu, Bãi Cháy đang được quy hoạch xây dựng các công trình cảnh quan mang tính biểu tượng như công trình “Rừng cây”, được đặt tại ngã ba Tuần Châu; công trình “Núi đá”, đặt tại nút giao thông đường Hoàng Quốc Việt và Quốc lộ 18A hay công trình Đồng hồ nước, tại nút giao thông Cái Dăm, Bãi Cháy…

Mục tiêu trọng tâm còn lại chính là xây dựng những KĐT đẳng cấp gắn với đề án phát triển đô thị xanh và thông minh của thành phố.

Trải nghiệm sống như nghỉ dưỡng

Nhìn vào những tiềm năng của Bãi Cháy, để Hạ Long trở thành đô thị biển tầm cỡ như Singapore hay một Barcelona sầm uất bên bờ Địa Trung Hải không còn là câu chuyện xa vời. Điều còn thiếu lúc này chính là các khu vực nhà ở được quy hoạch đẳng cấp, có tính thẩm mỹ cao, thúc đẩy hoạt động du lịch giao thương sôi động khác.

Đón đầu quy hoạch phát triển này, mới đây, Sun Grand City Feria – một dự án đô thị ở phong cách nghỉ dưỡng đầu tiên thuộc hệ sinh thái Sun Group tại Bãi Cháy, Hạ Long chính thức ra mắt thị trường.

image 20200527161326 1 Át chủ bài nào sẽ giúp Hạ Long trở thành “thành phố đáng sống”?

Dự án đa dạng loại hình sản phẩm bao gồm đơn lập, song lập và tứ lập với phong cách kiến trúc Địa Trung Hải độc đáo, quyện hòa tinh tế giữa biểu tượng mái đỏ đặc trưng của Tây Ban Nha cùng sắc xanh thơ mộng của vùng đất Santorini huyền thoại, mang đến vẻ đẹp lãng mạn, phóng khoáng và đầy cá tính.

Tọa lạc ở tâm điểm khu vực Bãi Cháy, nằm sát cạnh khu shophouse Sun Plaza Grand World và khu nghỉ dưỡng 5 sao Premier Village Ha Long Bay Resort, Sun Grand City Feria là dự án sở hữu tổng hòa mong muốn của mọi khách hàng về vị trí, tiện ích và không gian sống.

Không chỉ sở hữu vị trí lý tưởng “cận biển, kế hồ, tiếp giáp phố” bao gồm bãi tắm và đường bờ biển đẹp, Sun Grand City Feria còn có khoảng lùi hợp lý so với mặt đường lớn đảm bảo sự yên tĩnh, an ninh, an toàn cho một khu đô thị cao cấp. Chuẩn mực cao cấp của dự án cũng được thiết lập bởi hệ thống tiện ích nội – ngoại khu “khủng” chưa từng có tại Hạ Long.

Giữa tháng 5 vừa qua, phân khu Calvia nằm tại cửa ngõ của dự án Sun Grand City Feria đã ra mắt giới thượng lưu và các nhà đầu tư Quảng Ninh.

Với vị trí hướng biển hiếm hoi cho một dự án nhà ở lâu dài, bên cạnh tầm view ngắm Vịnh cùng hệ thống tiện ích đa dạng, Calvia hứa hẹn sẽ là “viên kim cương” hút trọn mọi ánh nhìn của thị trường bất động sản phía Bắc thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *