Tin tức bất động sản: Doanh nghiệp địa ốc chuẩn bị nguồn lực cho năm mới 2021

Năm 2021, cơ hội đầu tư bất động sản sẽ đến từ phân khúc nào? Câu trả lời là cơ hội sẽ đến từ mọi phân khúc, nhưng “phần thưởng” sẽ chỉ dành cho những người duy trì được nguồn lực sau thời gian dài “nếm mật nằm gai” vì dịch bệnh.

bất động sản 2021
Tin tức bất động sản: Doanh nghiệp địa ốc chuẩn bị nguồn lực cho năm mới 2021

Nơi nóng bỏng, nơi nguội lạnh

Năm 2020 chỉ còn hơn 1 tháng nữa là khép lại, bức tranh thị trường bất động sản đến thời điểm hiện nay nhìn chung vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng đã dần mở ra những cơ hội mới. Từ đầu quý IV/2020 đến nay, thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến hàng loạt dự án được công bố và không ít trong số đó đã báo tin vui về kết quả bán hàng dù ra mắt chưa lâu.

Nhiều dự án khác ở vùng ven, chẳng hạn như khu vực Bình Dương được công bố gần đây đều nhận được sự quan tâm. Đơn cử như dự án căn hộ cao cấp Phuc Dat Tower mặt tiền Quốc lộ 1K, nối liền đại lộ Phạm Văn Đồng và giáp ranh với Thủ Đức, vừa công bố nhưng đã có hàng trăm sản phẩm được đặt mua.

Cũng tại thị trường Bình Dương, Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt và Tập đoàn Danh Khôi vừa tổ chức buổi ra mắt dự án phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City, tọa lạc tại TP. Thuận An, với 8 tòa tháp, gần 5.000 căn hộ. Theo ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi, dù dự án ra mắt chưa được 2 tuần, nhưng hiện đã có hàng ngàn khách hàng quan tâm.

bất động sản

Trái ngược với các địa bàn vùng ven, nguồn cung tại TP.HCM thời gian qua dường như cạn kiệt khi hầu hết sản phẩm mới được công bố gần đây chủ yếu là hàng thứ cấp và ít ỏi sản phẩm của dự án cũ do các chủ đầu tư chưa công bố. Chính vì khan hàng nên khi các lô sản phẩm mới được công bố, ngay lập tức được khách hàng đón nhận và giá liên tục tăng cao.

Có một thực tế hiện nay là thị trường địa ốc phía Nam đang có sự phân hóa rất lớn. Trong khi thị trường TP.HCM, Bình Dương và một số dự án tại Đồng Nai giáp ranh với TP.HCM được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín có kết quả bán hàng khá tốt, thì ngược lại, nhiều khu vực khác từng là điểm nóng trước đây như Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Ninh Thuận… lại đang bị tắc nghẽn thanh khoản.

Giám đốc một doanh nghiệp đầu tư nhiều dự án tại Bà Rịa – Vũng Tàu than thở, doanh nghiệp ông hiện còn gần 50 sản phẩm đất nền tại huyện Long Điền, nhưng miệt mài rao bán từ đầu năm 2020 đến nay vẫn chưa ra được hàng. Tương tự, tại một số thị trường từng được biết đến là các điểm nóng thu hút nhà đầu tư ồ ạt “lướt sóng” như Long An, TP. Long Khánh (Đồng Nai), Bình Phước, Cà Mau, Hậu Giang… hiện đang có hàng loạt nhà đầu tư từ các doanh nghiệp đến các nhà đầu tư cá nhân bị “mắc cạn”.

Cơ hội cho doanh nghiệp có nguồn lực

Hầu hết chuyên gia và cả các chủ đầu tư đều có chung nhận định, về tổng thể về bản chất thị trường hiện nay không xấu, bằng chứng là dù trải qua thời gian trầm lắng khá dài, nhưng thị trường chưa có nguy cơ bị khủng hoảng, chưa xảy ra tình trạng bán tháo. Tuy nhiên, từ nay đến cuối năm và sang năm 2021, thị trường sẽ có sự phân hóa rất rõ nét từ sản phẩm đến khu vực.

Trong 10 tháng qua, doanh nghiệp bất động sản nào cũng gặp những khó khăn nhất định, một mặt do tâm lý phòng thủ trên thị trường, đồng thời doanh nghiệp cũng không có nguồn hàng để bán. Tuy nhiên, thời gian qua cũng chính là giai đoạn để các doanh nghiệp chiêm nghiệm lại chiến lược phát triển và chắc chắn thị trường nhà ở đáp ứng nhu cầu thực vẫn tốt.

Nhận định về thị trường sắp tới, ông Phan Công Chánh, chuyên gia tài chính, bất động sản cho rằng, khó khăn đã phản ánh hết vào thị trường những tháng qua và nếu không có diễn biến gì quá sốc thì thị trường sẽ theo chiều hướng đi lên trong năm 2021. Đặc biệt, sắp tới, nếu vắc xin Covid-19 sớm được phân bổ rộng rãi thì giao thương sẽ kết nối trở lại và thị trường bất động sản nhiều phân khúc sẽ bùng nổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *