Ngoài ra, giá bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam đang ở mức thấp so với các quốc gia có cùng tiềm năng phát triển du lịch. Các khu vực có kết nối đường hàng không như Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh… tiếp tục được đánh giá là có tiềm năng phát triển mạnh.

Theo một số chuyên gia, ngoài việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ở biển; hiện việc đầu tư BĐS nghỉ dưỡng trên núi hay những vùng ven đô cũng đang được đánh giá là khá tiềm năng. Lý do là khi quỹ đất trong khu vực nội đô những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang dần trở nên khan hiếm thì khu vực ven đô là sự chuyển hướng thích hợp. Các khu vực ven đô hiện cũng rất thuận tiện trong việc di chuyển khi hệ thống giao thông đã được đầu tư hiện đại và khá đồng bộ.

Bên cạnh đó; khoảng cách địa lý gần gũi cũng sẽ giúp nhà đầu tư BĐS nghỉ dưỡng ven đô nhanh chóng tiếp cận với tài sản của mình; cũng như thuận tiện trong việc sử dụng trong những ngày nghỉ  cuối tuần. Hiện các nhà đầu tư, phát triển bất động sản nghỉ dưỡng ven đô cũng khá linh hoạt và nhạy bén trong việc đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường với mức giá linh động chỉ từ hơn 1 tỷ đồng/căn.

Nắm bắt nhu cầu của thị trường; hàng loạt các nhà đầu tư đã nhanh chân lựa chọn khu vực ven Hà Nội như Hòa Bình; Vĩnh Phúc để đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng như Flamingo Đại Lải, Paradise Đại Lải Resort; Lâm Sơn Resort…Và ngay những tháng đầu năm nay, một số dự án sinh thái nghỉ dưỡng cũng đã được tỉnh Hòa Bình chấp thuận chủ trương đầu tư như Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Dụ; Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Sunset, có tên thương mại là Panorama Hill.

Pradise dai lai resort "Bất động sản nghỉ dưỡng" Phân khúc giàu tiềm năng
                                                       Dự án Pradise Đại Lải Phúc Yên, Vĩnh Phúc
Trong bối cảnh thị trường BĐS ngày càng đa dạng như hiện nay; điểm tiên quyết cùa BĐS nghỉ dưỡng ven đô sẽ thuộc về những dự án thuận lợi đi lại; nhiều tiện ích và sinh lời bền vững. Với những nhà đầu tư khôn ngoan; những căn biệt thự ven đô có giá trị ở việc nó không chỉ gia tăng lợi nhuận với vốn đầu tư thấp và khả năng sinh lời cao, mà còn nằm ở giá trị tinh thần mà nó mang lại khi sở hữu một không gian sóng xanh cùng lối sống tiện nghi đẳng cấp.