Bất động sản Hà Nội bứt tốc trong quý 4 năm 2020

Thị trường bất động sản  Hà Nội đang dần bước vào giai đoạn phục hồi sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều dự án “bung hàng”; hoạt động mua – bán thậm chí săn tìm bất động sản được ghi nhận tăng rõ rệt.

Các dự án chưa công bố giảm giá

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2020, tại Hà Nội có 7.989 sản phẩm căn hộ chung cư mới được chào bán ra thị trường; riêng quý III có 2.486 sản phẩm, giao dịch 872 sản phẩm. Tỷ lệ hấp thụ từ các sản phẩm mới có sự tăng trưởng tốt qua các quý.

Trong quý III/2020, căn hộ bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng nhỏ trong cơ cấu nguồn cung căn hộ theo phân khúc, nhưng có tỷ lệ hấp thụ tương đối tốt. Lượng cung căn hộ cao cấp mới tung ra thị trường cũng hạn chế.

Đặc biệt, tình trạng phát triển dự án bất động sản tại Hà Nội trong khoảng 2- 3 năm trở lại có dấu hiệu chậm lại. Gần như không có dự án mới được phê duyệt đầu tư ở giai đoạn này, các dự án đã được khởi công ở giai đoạn trước chỉ “nhỏ giọt” cung cấp sản phẩm cho thị trường bất động sản Hà Nội. Trung bình nguồn cung mới ra thị trường chỉ đạt khoảng hơn 2.000 sản phẩm/quý. Đây là con số “khiêm tốn” cho một thành phố có gần 10 triệu dân.

Bất động sản Tây Hà Nội bứt tốc trong quý 4 năm 2020
Giá bất động sản không có dấu hiệu giảm nhưng vẫn thu hút đông đảo khách hàng quan tâm

Đáng chú ý, mặc dù bị ảnh hưởng của Covid-19 nhưng các dự án bất động sản chưa công bố giảm giá. Chỉ có hiện tượng tặng quà “khủng” và khuyến mại lớn ở một số dự án để kích cầu thay vì giảm giá sản phẩm. Cả trước, trong và sau dịch bệnh, giá bán căn hộ chung cư gần như không có biến động.

Bình luận về triển vọng thị trường trong quý IV/2020, Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, ông Nguyễn Văn Đính cho hay, nếu Việt Nam kiểm soát hoàn toàn được Covid-19, kinh tế trong nước hồi phục, có tăng trưởng dương, lực cầu sẽ được tiếp sức để thị trường bất động sản nóng ấm, phục hồi trở lại.

Bên cạnh đó, quý IV cũng thường là thời điểm thị trường hồi phục; mọi hoạt động bắt đầu bước vào giai đoạn nước rút để kịp “về đích”, trong đó tỷ lệ người mua nhà thường tăng mạnh.

“Nguồn hàng tại các dự án bất động sản do các doanh nghiệp triển khai, tiếp tục không có nhiều thay đổi, khan hiếm nguồn hàng mới tại các đô thị lớn vẫn diễn ra… Lượng giao dịch, tỷ lệ tiêu thụ hàng hóa sẽ tăng so với quý III/2020”, ông Nguyễn Văn Đính nói

Hiện tượng “săn” bất động sản tăng rõ rệt

Theo đại diện của VCBGroup, vài tuần trở lại đây, bức tranh thị trường đã rõ nét hơn với sự tham gia của nhiều đối tượng mua nhà, bao gồm nhà đầu tư, người mua để ở… Tỷ lệ tham gia tìm hiểu, ký hợp đồng tăng lên trông thấy.

Đơn cử như tại dự án Sunshine Center – 16 Phạm Hùng do đơn vị này phát triển, chỉ tính trong 1 tháng trở lại đây, số lượng người tham quan, mua nhà tăng lên.

Sunshine Center là dự án khu căn hộ lý tưởng, nơi bạn và gia đình sẽ an cư lạc nghiệp, khởi đầu cho một cuộc sống mới phồn vinh và thăng hoa. Dự án có quy mô gồm 2 tòa căn hộ cao 30 tầng và 4 tầng hầm với 625 chỗ để ô tô.

Sunshine Center có các tiện ích như sân tập thể thao, khu vui chơi trẻ em, bể bơi theo phong cách resort…Dự án chung cư Sunshine Center tọa lại tại số 16 đường Phạm Hùng – một trong những tuyến đường chính nối liền khu nội đô với đường cao tốc trên cao thuộc tuyến vành đai 3 ngoại thành Hà Nội. Không những thế, Phạm Hùng còn là đường chính tiệm cận với trục Xuân Thủy – Cầu Giấy đi vào trung tâm Hà Nội nhờ hệ thống đường bộ và tuyến đường trên cao hiện đại Metro Nhổn – Ga Hà Nội. Chính vì nằm trọn vẹn trên tuyến đường huyết mạch đó nên chung cư Sunshine Phạm Hùng được hưởng “ngàn lợi thế” từ vị trí giao thông trung tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các cư dân tương lai của Sunshine Center trong việc di chuyển đi lại. Hệ thống trường Đoàn Thị Điểm, Marie Cuire, Lê Quý Đôn, Bệnh viện 198 – Bộ Công An, Bệnh viện Huyết học và truyền máu TW, công viên Cầu Giấy..

Screen Shot 2020 02 27 at 13.57.42 1024x577 1 Bất động sản Hà Nội bứt tốc trong quý 4 năm 2020
Các dự án tiện ích đa dạng được khách hàng quan tâm nhiều hơn

Giới đầu tư địa ốc nhìn nhận, đối với những dự án có hạ tầng hoàn thiện, được xây đúng tiến độ sẽ có cơ hội bán chạy trong quý IV và khoảng thời gian cuối năm. Đây cũng là thời điểm giới đầu tư thường mua vào để chờ bán lại vào đầu năm sau.

Cũng theo Hội Môi giới bất động sản, làn sóng đầu tư, mua sắm dịp cuối năm có thể sẽ tác động tích cực đến thị trường bất động sản cả nước. Ở giai đoạn này, nhu cầu đầu tư để hiệu quả sử dụng tiền tăng cao thay vì để trong ngân hàng với lãi suất thấp, khiến hiện tượng săn tìm bất động sản được dự đoán sẽ có chiều hướng gia tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *