Đô thị sinh thái Thủ Thiêm và 3 lợi thế độc nhất vô nhị

Tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn đối diện quận 1, với tổng diện tích 657 ha, khu đô thị mới Thủ Thiêm được quy hoạch để trở thành một nơi sống tiện nghi bậc nhất của TP.HCM. Trong tương lai, đây sẽ là trung tâm tài chính, thương mại, văn hóa, nghỉ ngơi, giải trí và dịch vụ cao cấp của TP.HCM.

Thủ Thiêm được xem là điểm nhấn của thị trường bất động sản khi sở hữu nhiều lợi thế nổi bật, “có một không hai” thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước với với các cảnh quan tự nhiên hài hòa, không gian xanh mát, giao thông thuận lợi, nhiều không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng cao cấp.

Cái bẫy của sự tham lam hay là đầu tư thông minh? Đây là lời giải đáp nhà đầu tư

Lợi thế về vị trí đắc địa

Theo quy hoạch, Thủ Thiêm dành tới 42% diện tích cho hệ sinh thái và mặt nước, 24% cho các hạ tầng giao thông, phần còn lại dành cho khu dân cư, trung tâm thương mại và trung tâm hành chính. Như vậy, với diện tích 657 ha toàn khu, phần diện tích dành cho khu dân cư, trung tâm thương mại và trung tâm hành chính chỉ vào khoảng 223 ha.

Thủ Thiêm có khí hậu mát mẻ và thoáng đãng hơn khu trung tâm thành phố, nền nhiệt thấp hơn hẳn so với các khu vực lận cận bởi đặc thù nền đất biệt lập, bao quanh bởi sông Sài Gòn. Chính địa hình ôm trọn bờ Đông sông Sài Gòn, sự luân chuyển của dòng nước đã mang đến luồng sinh khí cho cây cối và sự vật xung quanh, là yếu tố quan trọng để giữ năng lượng sống tích cực, cội nguồn của sự phồn vinh, hưng thịnh và tài lộc cho gia chủ.

Như một ốc đảo xanh, nằm giữa Sài Gòn hoa lệ sở hữu địa thế và cảnh quan hiếm có được ôm trọn 3 mặt bởi sông Sài Gòn xanh mát, đô thị Thủ Thiêm nổi bật ở vị trí đẹp nhất giữa khu Đông với khoảng mặt nước phía trước dài gần 8,5 km dọc theo sông Sài Gòn. Trong một thời gian dài, con sông là “cửa sau” và là đường viền của thành phố, được sử dụng để phục vụ cho thương mại và giao thông và khi bán đảo Thủ Thiêm phát triển, con sông chuyển mình trở thành cảnh quan quan trọng tạo ra dòng chảy mới đầy sức sống giữa khu Thủ Thiêm và trung tâm thành phố.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện với nhiều cung đường đẹp

Đang dẫn đầu thành phố về các công trình giao thông trọng điểm với 70% vốn đầu tư phát triển hạ tầng của TP.HCM đều được tập trung vào khu Đông.

Các tuyến đường kết nối giao thông hiện tại và dự kiến sẽ giúp Trung tâm tài chính Thủ Thiêm trở thành một khu đô thị chức năng quan trọng của Thành phố phía Đông và toàn bộ TP. HCM.

Khu trung tâm tài chính quốc tế Thủ Thiêm sẽ được phát triển hạ tầng giao thông ưu tiên cho đi bộ và tàu điện ngầm kết nối với tất cả khu vực quan trọng của Thành phố phía Đông nói riêng và TP. HCM nói chung.

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1 và hầm vượt sông Sài Gòn đang hoạt động, Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ có cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 4, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 và cầu đi bộ qua bến Bạch Đằng. Cầu Thủ Thiêm 2 đang được thi công và gần đến quá trình hoàn thành kết nối đường Tôn Đức Thắng (Quận 1) vào đường Đại Lộ Vòng Cung (Khu đô thị Thủ Thiêm).

Nhiều cung đường đẹp, văn minh trong tương lai đang được thực hiện tại đây, ngoài trục chính xa lộ Hà Nội, khu Đông còn có hàng loạt trục giao thông chiến lược như cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn 4km đầu); metro Bến Thành – Suối Tiên, Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh,… và sắp tới là dự án Bến xe miền Đông mới đi vào hoạt động sẽ tạo thêm cú hích tạo động lực phát triển khu vực này.

Tương lai là trung tâm tài chính, thương mại, giải trí của châu Á

Thủ Thiêm được định hình là Khu trung tâm tài chính được quy hoạch với tầm nhìn trở thành trung tâm công nghệ tài chính của khu vực. Điểm mạnh của Thủ Thiêm có vị trí địa lý thuận lợi nằm gần khu trung tâm tài chính chính hiện hữu của TP.HCM và được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Các tuyến đường kết nối giao thông hiện tại và dự kiến sẽ giúp Trung tâm tài chính Thủ Thiêm trở thành một khu đô thị chức năng quan trọng của Thành phố phía Đông và toàn bộ TP. HCM.

Đô thị Thủ Thiêm được thiết kế cho khoảng 160.000 cư dân sinh sống, cùng 450.000 người lao động, với diện tích xây dựng dành cho khu dân cư giảm thiểu, đảm bảo cho mỗi cư dân Thủ Thiêm đều có thể tận hưởng điều kiện sống tối ưu tại khu đô thị cao cấp. Diện tích mảng xanh chiếm gần 70%, các căn hộ gần bờ sông với cảnh quan và khí hậu mát mẻ quanh năm sẽ là các lựa chọn tối ưu.

Được ví như Phố Đông (Thượng Hải), sự phát triển của Thủ Thiêm có ảnh hưởng sâu rộng đến bộ mặt TP.HCM. Cùng với sự phát triển này, thị trường bất động sản tại Thủ Thiêm sẽ phát triển nhanh chóng đặc biệt là loại hình bất động sản cao cấp như The River Thu Thiem – tọa lạc tại ngay vị trí đắc địa giáp trung tâm Quận 1 đang được xem là “miếng bánh” hấp dẫn khách hàng hạng sang và người muốn đầu tư sinh lợi nhanh chóng.

Trong tương lai, các tuyến đường chính và cầu kết nối được hoàn thiện, các dự án nhà ở và thương mại tại Thủ Thiêm hiện đang dần hình thành sẽ đi vào hoạt động thì đây sẽ là một trung tâm thành phố mới nhộn nhịp và sống động, Thủ Thiêm dĩ nhiên trở thành “miếng bánh” đúng khẩu vị của nhiều nhà đầu tư bất động sản hạng sang.

(Dân việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *