Kinh Nghiệm “Bỏ Túi” Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Đầu tư bất động sản, mua bán, phân phối bất động sản với mục đích sinh lợi nhuận thì đừng bao giờ bỏ qua những lời khuyên dưới đây. Không chỉ giúp bạn đem về lợi nhuận cao mà còn hạn chế tối đa rủi ro.

Loại bất động sản đầu tư

Đầu tư bất động sản; việc đầu tiên không phải là tiền mà là bạn muốn đầu tư vào loại nào. Điều này phụ thuộc khá nhiều yếu tố, bao gồm cả kỹ năng, khả năng và tài chính của bạn. Các chuyên gia cho rằng; khi đầu tư kinh doanh vào lĩnh vực màu mỡ này bạn cần cân nhắc những loại bất động sản mang tính thanh khoản cao, dễ mua, dễ bán:

Đầu tư vào nhà, chung cư cho thuê: Đây là loại hình đầu tư bất động sản đang được phát triển tại Việt Nam. Bởi nó phù hợp nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Nhất là ở các thành phố trọng điểm như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang, Cần Thơ, Đà Nẵng… việc phát triển căn hộ, chung cư cho thuê mọc lên san sát. Hơn nữa, đây còn là giải pháp hữu hiệu cho những nhà đầu tư tầm trung, trong việc mua bán, quản lý nhà ở, người ở hay quản lý tài chính của chính mình.

Loại hình bất động sản phù hợp với thị hiếu cộng đồng: Nắm bắt thị hiếu của cộng đồng trong việc đầu tư bất động sản là một cách giúp chủ đầu tư mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc đầu tư vào loại nào, có thể là nhà cao cấp, căn hộ cao cấp bán và cho thuê, khách sạn, nhà hàng, siêu thị hay spa… Đừng bao giờ nghỉ rằng có thể mở một siêu thị, spa ở nơi ít người, khu vắng vẻ.

Đầu tư bất động sản du lịch: Phân khúc bất động sản du lịch ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ. Theo các chuyên gia đây là thị trường màu mỡ, nhưng khan hiếm nguồn cung. Đầu tư bất động sản du lịch đòi hỏi chủ đầu tư phải có tầm nhìn, chiến lược và hệ thống quản lý vận hành chuyên nghiệp cùng nguồn vốn đầu tư lớn.

loai hinh bat dong san Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

 

Chọn vị trí đắc địa

Trong kinh doanh bất động sản, vị trí là yếu tố quan trọng giúp doanh nghiệp thu về nguồn lợi khổng lồ. Và đây còn là giá trị cốt lõi để làm cơ sở định giá tài sản. Lựa chọn vị trí đắc địa đồng nghĩa với việc nhà đất có giá trị cao. Đặc biệt vị trí tốt dù ở xa trung tâm vẫn mang đến cơ hội thu hút dân cư và bắt đầu hình thành đô thị. Đến khi dân cư tăng, mật độ đông đúc thì lúc đó nghiễm nhiên giá trị tài sản tăng lên.

Bài toán trắc địa trong kinh doanh đầu tư bất động sản luôn được đặt lên trên và cần xác định tầm quan trọng của nó. Đó là bạn ưu tiên bỏ tiền vào những nơi mà giá trị đất phải cao hơn giá trị xây dựng. Điều này có nghĩa mỗi m2 đất sẽ cao hơn ít nhất gấp đôi mỗi m2 xây dựng.

vi tri dac dia Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

 

Cân nhắc khả năng tài chính

Đã có rất nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư bất động sản thành công từ nguồn vốn ít ỏi. Nhưng để có những thành công đó là cả một chiến lược, sự cân nhắc và loại hình đầu tư phù hợp nhất trong từng giai đoạn của mình. Điều này đồng nghĩa với việc hãy nên lựa chọn cho mình loại bất động sản thật sự phù hợp. Bên cạnh đó nên cân nhắc các khoản lãi nếu đi vay và tốt nhất nên vay 50% giá trị bất động sản. Như vậy sẽ tránh được gánh nặng lãi suất đồng thời hạn chế rủi ro.

Một trong những áp lực tài chính của các doanh nghiệp lựa chọn là bán tháo tài sản để xoay sở nguồn vốn. Tuy nhiên đó là phương pháp không nên và bằng mọi cách không nên xảy ra. Bởi đó là con đường ngắn nhất dẫn đế thua lỗ ở các doanh nghiệp, công ty bất động sản. Như vậy chủ đầu tư bất động sản, doanh nghiệp cần tính toán kỹ dòng tiền dành cho các đợt thanh toán tiếp theo, nhằm tránh thiếu hụt vốn và áp lực tài chính.

dung dau tu bat dong san ma khong doc qua bai nay 4 Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Chú trọng hạ tầng cơ sở và tính cộng đồng

Vị trí đi lại thuận tiện, giao thông dễ dàng là ưu tiên hàng đầu. Hơn nữa, xây dựng môi trường sống lành mạnh, cảnh quan đẹp, thân thiện với thiên nhiên. Có thể ở vùng xa trung tâm nhưng đầy đủ các hạ tầng cơ sở như: trường học, bệnh viện, siêu thị, khu vui chơi, giao thông kết nối tiện lợi.

Cộng đồng là yêu tố quan trọng làm nên giá trị bất động sản của bạn. Cồng đồng tốt bao gồm: hàng xóm tốt, văn minh, thân thiện. Vậy nên trước khi đầu tư cần khảo sát cư dân, hàng xóm xem ai là người có khả năng mua hoặc thuê.

tinh cong dong Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

 

Chọn mặt gửi vàng

Chọn mặt gửi vàng trong đầu tư bất động sản được hiểu như là lựa chọn thương hiệu mạnh; hệ thống pháp lý rõ ràng. Tốt nhất các nhà đầu tư nên chọn công ty bất động sản uy tín. Có thể là công ty mạnh về tài chính; sở hữu nhiều dự án chất lượng, chế độ hậu mãi tốt và hoàn toàn minh bạch.

chon mat gui vang Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

Cơ sở pháp lý, pháp luật

Nếu không có những kiến thức về pháp luật, bạn nên nhờ các chuyên gia vào cuộc. Có thể là luật sư hay chuyên viên pháp lý, tư vấn luật pháp. Họ sẽ giúp bạn các điều khoản, pháp lý giấy tờ nhà đất, điều mục hợp đồng mua bán.

co so phap ly Kinh Nghiệm "Bỏ Túi" Cho Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản

 

Tính toán và tìm kiếm cơ hội

Tính toán tiềm năng phát triển, chiến lược phù hợp với từng giai đoạn; thời điểm tốt để bán là những yếu tố quan trọng trong chu kỳ bất động sản luôn biến động.

Mỗi một giai đoạn trong thị trường bất động sản đều có những biến động khác nhau. Tuy nhiên ở đó vẫn còn những cơ hội mới. Việc của bạn là tìm ra một chiến lược phù hợp. Có thể bất chấp vòng chuyển đổi, biến động thị trường.

Tiềm năng phát triển bất động sản luôn được cân nhắc. Tiềm năng nếu kinh doanh dài hạn sẽ khác với kinh doanh ngắn hạn. Có thể bạn sẽ thấy tiềm năng biến một khu đất công nghiệp thành vùng đất kinh doanh; hoặc biến vùng đất hoang vắng thành đất thổ cư.

Chọn thời điểm thích hợp để bán; một mặt giúp tăng giá trị lợi nhuận; mặt khác hạn chế rủi ro. Điều bạn cần làm để có thời điểm tốt nhất là phải biết chớp lấy cơ hội; phân tích chiến lược bán nhanh, bán nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *