7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Môi giới bất động sản vẫn được biết đến là một nghề mang lại thu nhập cao, người làm có thể trở nên giàu có nhờ nghề này. Tuy nhiên tương đương với thu nhập mà nó mang lại thì yêu cầu với công việc này cũng khá cao. Môi giới bất động sản không đơn thuần là bạn chỉ dắt người mua, người thuê đến cho người bán, người cho thuê mà còn cần phải có khả năng tìm những giải pháp tối ưu nhất cho từng khách hàng. Giới thiệu cho người mua đúng thứ họ cần và giới thiệu người bán đúng đối tượng cần mua. Điều này đòi hỏi nhà môi giới cần phải có kiến thức khá sâu rộng về thị trường. Vậy, cụ thể 7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là gì?

Kiến thức về nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới BĐS cũng mang những đặc điểm cơ bản nhất của nghề môi giới là giúp người mua tiếp cận với người bán. Nhà môi giới cần biết các thông tin về bất động sản, dự án quy hoạch, giá bán… Khi phát hiện nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn những thông tin phù hợp với mong muốn của khách hàng để cung cấp cho họ và chịu trách nhiệm liên hệ với bên bán hoặc cho thuê ( người đại diện chủ sở hữu).

Một nhà môi giới Bất động sản chuyên nghiệp là người mà có kiến thức cực kì sâu rộng, nắm bắt được xu thế cũng như tình hình của thị trường. Biết được tình hình giao thông, các quy định của dự án cũng như những hỗ trợ từ phía các ngân hàng hay tổ chức tín dụng đối với dự án. Họ còn phải là người biết khai thác nhu cầu thực sự của khách hàng. Đây là yếu tố đầu tiên trong 7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Từ những kiến thức có được để cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu nhất đó là tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp nhất và những đơn vị cung cấp các khoản vay lãi suất thấp và phương thức thanh toán để tiết kiệm nhất. Đây là điểm khác biệt của người làm môi giới bất động sản chuyên nghiệp, họ biết trao cho khách hàng thứ họ thực sự cần.

Bên cạnh đó nhà môi giới phải có kế hoạch hàng động rõ ràng, cần thực hiện những bước nào để có thể hoàn thành công việc và nhiệm vụ. Làm thế nào đó đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các bên cả khách hàng và chủ nhà.

Nắm rõ thông tin bất động sản trong khu vực hoạt động

Nhà môi giới Bất động sản chuyên nghiệp sẽ có kiến thức vững chắc về dự án, chủ đầu tư, cập nhật thông tin về giá cả và những biến động của thị trường trong khu vực hoạt động của mình. Thông tin có thể thu tập qua báo, đài, hội thảo, hiệp hội BĐS, kinh nghiệm thương trường… đây là nguồn thông tin cơ bản và cần thiết khi tư vấn cho khách hàng.

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Thông tin thu thập được phải qua xử lý phân tích và tổng hợp theo từng loại BĐS. Nhà phố riêng lẻ, đất dự án, đất phân lô bán nền, đất thổ cư trong khu dân cư, hộ gia đình, đất nông nghiệp, nhà chung cư (căn hộ cao cấp, chung cư cho tái định cư, cho người thu nhập thấp), nhà phố liền kề của dự án, biệt thự xây sẵn…

Tốt hơn hết là có thể nắm rõ giá cả từng loại BĐS và từng thời điển giá cả lên xuống của thị trường. Khi tư vấn cho khách hàng, tùy vào nhu cầu của khách hàng muốn tìm mua nhà ở khu vực nào thì chúng ta có nói ngay về giá khu vực đó hiện nay bao nhiêu, còn nhiều sản phẩm để bán không, nên mua ngay hay chờ một thời gian nữa chờ dự án khác mới ra tốt hơn giá mềm hơn… Hoặc khi khách hàng lưỡng lự về một hay nhiều địa điểm chúng ta có thể so sánh giúp khách hàng để họ dẫn đến quyết định mua hay thuê nhanh hơn.

Đây yêu cầu quan trọng nằm trong 7 yếu tố cấn có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Kiến thức Sales & Marketing

Muốn bán được hàng thì những kiến thức về sale là không thể thiếu và việc sử dụng marketing để tăng doanh số bạn, phục vụ cho hoạt động sale là rất quan trọng. Cho dù kinh doanh trong bất động sản hay bất kì lĩnh vực nào thì người môi giới cũng cần biết được nhu cầu thực sự của khách hàng là gì? Họ có thể tìm hiểu thông qua các lần gặp gỡ, qua giao tiếp gợi nhắc, dẫn dắt để khách hàng có thể bộc lộ nhu càu một cách cụ thể nhất và tìm hiểu về khả năng chi trả tài chính của họ Đôi khi nhà môi giới lại là người cụ thể hóa nhu cầu của khách hàng.

Chỉ khi nắm bắt được những điều này mới tạo được cơ sở để giao dịch có khả năng xảy ra. Dựa trên những gì tìm hiểu để liệt kê ra các sản phẩm tương ứng có khả năng được khách hàng lựa chọn nhất.

4 8 7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Chúng ta có quy trình bán hàng như sau:

– Qua giao tiếp như gặp mặt trực tiếp hoặc qua điện thoại hay email hãy đặt những câu hỏi gợi mở nhu cầu thật sự của khách hàng, khách hàng cần mua nhà ở gấp ngay hay không, ngân sách dự trù là bao nhiệu, khi nào thì cần nhà ở, tại sao phải đi tìm mua/thuê nhà, đã đi xem những dự án hay khu vực nào rồi, muốn chọn loại bất động sản nào: nhà phố, biệt thự, chung cư, đất…có cần vay tiền không, những yêu cầu khách về thanh toán, v.v.

– Quảng cáo để thu hút chú ý của khách hàng, sau khi đã tìm hiểu được nhu cầu lập tức tổng hợp thông tin cung cấp cho khách hàng những giải pháp tối ưu. Tùy thuộc vào từng đối tượng mà đưa ra cách thức quảng cáo phù hợp để tránh lãng phí.

– Biết sử dụng các công cụ để thực hiện marketing thu hút khách hàng như SEO, Adwords, Facebook, SMS, telesales hay tờ rơi,…

– Phải biết lúc nào là kết thúc thương vụ là hợp lý nhất, nếu chúng ta sai lầm trong bước quyết định này có thể dẫn đến thất bại trong bán hàng.

Kiến thức về pháp luật

Yếu tố thứ 4 trong 7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là kiến thức về pháp luật.

Để trở thành nhà môi giới chuyên nghiệp thì việc chúng ta luôn cập nhật các quy định liên quan đến bất động sản là cực kì quan trọng bởi yếu tố pháp lý ở nước ta luôn thay đổi và điều chỉnh, cũng là nguyên nhân khiến cho một số người không chuyên khó mà có thể cạnh tranh được với các công ty làm ăn bài bản và chuyên nghiệp.

cac yeu to can co cua nha moi gioi bat dong san chuyen nghiep 7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp không chỉ cần thông thạo luật kinh doanh mà cần biết về: Luật Nhà ở, Luật dân sự, Luật Đầu tư, Luật phòng chống rửa tiền, Luật thuế – Phí, Luật Đất đai, Luật xây dựng, Luật kinh doanh bất động sản…và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành luật để có thể thực hiện một các chính đồng thời có thể tư vấn cho khách hàng để tránh những vướng mắc cho khách hàng về thị trường BĐS. Tạo được sự tin tưởng cao đối với khách hàng

Kiến thức về công nghệ thông tin

tro thanh nha moi gioi bat dong san chuyen nghiep can nhung yeu to nao 7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như vũ bão. Việc áp dụng công nghệ thông tin vào lĩnh vực bất động sản đã giúp ích rất nhiều cho khách hàng cũng như nhà môi giới có thể tiếp cận với nhau.

Do đó, nhà môi giới chuyên nghiệp tất nhiên sẽ cần phải cập nhật xu thế, cần có các kỹ năng như sử dụng các phần mềm MS Office, email, và một số phần mềm chuyên dụng cho BĐS.

Bên cạnh đó nhà môi giới chuyên nghiệp cần phải có những công cụ, thiết bị kỹ thuật số để hổ trợ trong công việc như: máy vi tính xách tay, máy ảnh số, điện thoại bàn, điện thoại di động.

Khả năng ngoại ngữ

Sau khi gia nhập WTO đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào làm ăn sinh sống tại Việt Nam, mở ra cơ hội cho các nhà môi giới trong lĩnh vực cho thuê/bán bất động sản phát triển mạnh hơn. Trong tình hình như thế, ngoài những kiến thức vè bất động sản nhà môi giới chuyên nghiệp cần biết sử dụng tiếng Anh để có thể thành công. Cơ hội lớn sẽ mất đi nếu mắc phải rào cản về tiếng Anh.

Kỹ năng tiếng Anh không chỉ dừng lại ở giao tiếp không thôi mà chúng ta cần phải biết Anh văn chuyên nghành về lĩnh vực BĐS để có thể trình bày, thuyết phục được khách hàng nước ngoài.

Nên việc thông thạo ngoại ngữ là một yếu tố không thể thiếu đòi hỏi nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp cần phải có trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

nam pham chat cua mot nha dam phan bat dong san tai nang 7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Đạo đức nghề nghiệp của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Bất kể nghề nào cũng vậy “ muốn phát triển bền vững phải dựa trên cái tâm”. Nhà môi giới BĐS chuyên nghiệp phải là người có đạo đức nghề nghiệp tốt. Đem lại lợi ích cho cả khách hàng và người bán, đồng thời cạnh tranh lành mạnh với các nhà môi giới khác. Đây chính là yếu tố cuối cùng trong 7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

Chúng ta lên án những hành vi mua đầu cơ tích trữ của các đơn vị môi giới. Nhiệm vụ của các tổ chức môi giới BĐS là cung cấp thông tin cho người mua/thuê; giữ vai trò trung gian trong các giao dịch giữa đại diện chủ sở hữu với người có nhu cầu. Thế nhưng thực tế hiện nay rất nhiều tổ chức môi giới lại kiêm luôn vai trò của người bán.

Đặc biệt là ở các dự án nhà chung cư và khu công nghiệp. Với nhà chung cư, đầu ra dự án căn hộ lẽ ra phải là người có nhu cầu sử dụng căn hộ nhưng phần lớn các căn hộ lại rơi vào tay các nhà môi mới và giới đầu cơ ngay từ trước khi nó được hoàn thành. Các hành vi đầu cơ tích trữ trên đều không được pháp luật cho phép. Tuy nhiên các biện pháp ngăn chặn, kiểm soát hành vi trên vẫn đang là vấn đề nan giải đặt ra cho các cơ quan giám sát thị trường kinh doanh.

cac yeu to can co cua nha moi gioi bat dong san chuyen nghiep 1 7 YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP

Trên đây là 7 yếu tố cần có của nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Nếu bạn mong muốn trở thành mội nhà môi giới chuyên nghiệp hãy tự đánh giá xem mình đang ở đâu và mình cần làm những gì để có thể hội tụ những yếu tố trên. Chúc các bạn thành công 


Môi giới BĐS:                                          1.300.000đ/ học viên

Định giá BĐS:                                          1.300.000đ/ học viên

Quản lý, điều hành sàn giao dịch BĐS: 1.300.000đ/ học viên

COMBO HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ CÒN 3.000.000 VND

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỌC CẢ 3 MÔN 2.000.000 VND


Hồ sơ và cách đăng ký lớp học bất động sản

Bạn có thể đăng ký Online nhanh nhất tại đây: ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *