SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ SỰ CHÊNH LỆCH VỀ PHÍ ĐI NHẬT GIỮA CÁC CÔNG TY ĐƯA NGƯỜI ĐI LAO ĐỘNG

SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ SỰ CHÊNH LỆCH VỀ PHÍ ĐI NHẬT GIỮA CÁC CÔNG TY ĐƯA NGƯỜI ĐI LAO ĐỘNG
SỰ THẬT ÍT AI BIẾT VỀ SỰ CHÊNH LỆCH VỀ PHÍ ĐI NHẬT GIỮA CÁC CÔNG TY ĐƯA NGƯỜI ĐI LAO ĐỘNG

Nếu tính trung bình thì mức phí đi Nhật dành cho hợp đồng 3 năm sẽ dao động từ 130 – 170 triệu trọn gói khi bay sang Nhật. Vậy tại sao lại có những công ty rẻ hơn và có những công ty đắt hơn 30 -40 triệu?Để trả lời cho câu hỏi này,mình sẽ phân tích cho các bạn như sau :
Tại sao có sự chênh lệch giữa các công ty hiện nay?
Hầu hết các công ty hiện nay đều tư vấn cho bạn với mức phí khá thấp chỉ từ 120-130 triệu tuy nhiên cũng có những công ty tư vấn cho từ 170-200 triệu. Và đây là điều thắc mắc của lao động tại sao cùng đi Nhật lại khác nhau giữa các công ty lớn như vậy. Sau đây là một số nguyên nhân:
– Sự khác biệt về thời hạn hợp đồng đi XKLĐ Nhật Bản
+ Đơn hàng 1 năm: Phí từ 50-60 triệu (2200$-2600$)
+ Đơn hàng 3 năm trở lên: Từ 130-180 triệu (5500$-8000$)
Sẽ có nhiều người không biết về cách thức này,người ta sẽ đăng lên phí rẻ nhưng thực sự là phí của 1 năm chứ không phải từ 3-5 năm như mình nghĩ.Đây cũng là cách thức câu like của nhưng status đi với phí rẻ mà các bạn hay quan tâm.Có những stt đăng lên với phí rất rẻ nhưng trong quá trình các bạn làm thủ tục kí hợp sẽ sinh ra phí phát sinh (đây là cách mà các trung tâm mới sẽ làm để tăng người quan tâm ),các bạn cần chú ý phí ngay từ đầu thông báo phải là phí trọn gói không bảo gồm các khoản khác sau khi kí hợp đồng.
– Sự khác biệt về đơn hàng
+ Đơn hàng may: Phí thấp nhất chỉ giao động từ 100-120 triệu
+ Đơn hàng xây dựng: Phí từ 130-150 triệu
+ Đơn hàng công xưởng: Từ 150-160 triệu….
+Đơn hàng IT,nhà máy,đóng gói thực phẩm,nông nghiệp
Cùng với một đơn hàng, một ngành nghề tiếp nhận, phí đơn hàng có thể thay đổi theo nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên đơn hàng có chế độ càng tốt thì mức phí đơn hàng đấy sẽ cao hơn những đơn hàng còn lại,nền công nghiệp Nhật Bản đang phát triển nên những ngành liên quan đến xây dựng,cơ khí,.. sẽ cao hơn so với ngành chăn nuôi,nông nghiệp,..
– Sự khác biệt về chất lượng công ty tiếp nhận
Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều trung tâm XLKĐ nên việc người lao động lựa chọn rất khó khăn.Và nhiều người tin vào những công ty phí thấp để tham gia rồi hậu quả gánh phải đó là việc không có đơn hàng, thời gian bay lâu, mức lương thấp hoặc hợp đồng không đảm bảo.Việc những công ty nhỏ lẻ không có đơn,không có người nhưng vẫn giữ người là điều diễn ra thường xuyên,đăng đơn cty khác hoặc đơn đã đi sau đó dụ ứng viên nộp bằng gốc,nộp tiền cọc nhưng đơn chưa có,ứng viên muốn đi bên khác cũng không làm gì được.Vì vậy các ứng viên cần chú ý đến điều này,nếu không có đơn tuyệt đối không nộp bất cứ giấy tờ gì.
-Sự khác biệt về địa điểm làm việc bên Nhật :
Ở Nhật Bản thời tiết khá phức tạp do kết hợp giữa đồi núi và chiều dài quần đảo,có những nơi rất lạnh,những nơi rất nóng,khắc nghiệt hơn Việt Nam rất nhiều,bởi vậy khi những đơn ở những nơi khắc nghiệt thường phí sẽ rẻ hơn và những nơi ít thiên tai,động đất phí sẽ cao hơn.Các bạn nên chọn những nơi ít thiên tai để làm việc yên tâm hơn.Vậy nên có những bài viết đăng tin giá rất rẻ,các bạn cũng không biết địa điểm ở đâu dẫn tới mất tiền nhưng cứ nghĩ là rẻ(cần lưu ý)
Vậy các bạn nên chú ý điều gì khi đi Nhật:
Điều quan trọng nhất khi đi Nhật của thực tập sinh Việt Nam là để kiếm thế vì thế lựa chọn một đơn hàng tốt, chế độ tốt và quyền lợi đảm bảo trong thời hạn hợp đồng là điều bắt buộc. Những yêu cầu này đối với một công ty không phải đều đáp ứng được hết, tuy nhiên các bạn nên lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình.
“Một công ty phí cao chưa chắc là một công ty tốt tuy nhiên một công ty tốt thì phí sẽ cao hơn mặt bằng chung” đây là quy luật chung của hầu hết các sản phẩm, dịch vụ. Đối với đi Nhật, lao động nên chọn công ty Lớn – Uy tín – Chất lượng đảm bảo.Các bạn nên tìm hiểu xem công ty đã thành lập lâu chưa,có uy tín không,… Hơn nữa phải có quản lý thực tập sinh tại Nhật, họ sẽ là người chịu trách nhiệm hợp đồng và giải quyết những vấn đề phát sinh cho bạn trong vòng 3 – 5 năm (điều này không phải trung tâm nào cũng nào cũng làm được).Các bạn hãy thử nhìn xem,một quán trà sữa úy tín,nổi tiếng với một quán trà sữa vỉa hè,khi uống đều khá giống nhau nhưng thực chất cái thương hiệu,phục vụ,wiew dẫn tới giá khác nhau,Với XKLĐ cũng vậy giá cả ở các công ty uy tín sẽ cao hơn nhưng bù lại bản thân mình sẽ nhận được nhiều hơn.
Bài viết phân tích về chênh lệch giá cả giữa các trung tâm dành cho những ai đang thắc mắc!
Bạn nào thấy bổ ích để lại cmt cho đỡ trôi bài để người khác được đọc.
Đây là quan điểm cá nhân mong các bạn không bình luận đúng sai.
Xin cảm ơn!
mọi thắc mắc liên hệ: 0912 16 77 88 – 0928 070 888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *