Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản bạn nên biết để thịnh vượng

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn

Đã có 80% các nhà đầu tư gặp rủi ro, mất tiền vì không nắm vững được 05 bí quyết đầu tư bất động sản này. Đây là phương pháp tư duy khôn ngoan giúp bạn kiếm tiền từ đầu tư bất động sản.

Cách kiểm tra Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch bất động sản đạt chuẩn Bộ Xây Dựng cập nhật 2022

Học chứng chỉ bất động sản tại Hà Nội 2022

Bí quyết đầu tư bất động sản 01: Chọn bất động sản có tính thanh khoản cao

Đây là sai nghiêm trọng khiến nhiều người đang vứt tiền của mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã ngưng hoặc hoãn thi công, một số bất động sản cho phân khúc khách hàng cao cấp…

Dù bạn định đầu tư vào bất động sản ở vùng trung tâm hay ven đô, chung cư hay liền kề hay biệt thự thì tiêu chí đầu tiên là tính thanh khoản. Tính thanh khoản được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt.

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đó xong, câu hỏi là: Ngay bây giờ, bạn bán bất động sản có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời sẽ là “không”. Trên lý thuyết, bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Đặc biệt nếu bạn định vay tiền của ngân hàng, người quen để đầu tư, có thể rất lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đó bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá, bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải trả lãi vay.

Chỉ đầu tư những tài sản này nếu bạn thực sự rất rảnh rỗi về tiền mặt và có ý tưởng đầu tư dài hạn. Nếu không bạn bắt buộc phải ghi nhớ những bí quyết đầu tư bất động sản.

Để cho bạn hiểu, ta sẽ lấy ví dụ như sau:

Sau khi nghiên cứu thị trường t phát hiện rằng bất động sản không quá xa trung tâm (hoặc nơi sầm uất) 3-10km thường có tính thanh khoản tốt. Vậy tại sao là 3-10 km? Lý do là mọi người sẽ chấp nhận di chuyển trong khoảng cách này, mất từ 10-25 phút di chuyển, đó là nhu cầu tiêu dùng thực.

Khi nhắc đến bất động sản, thường có 2 nhu cầu cơ bản là tiêu dùng và đầu tư. Khi thị trường đi xuống, có thể nhu cầu đầu tư biến mất và chỉ còn nhu cầu tiêu dùng. Nếu mua bất động sản không quá xa nơi sầm uất thì dù thị trường đi xuống, vẫn luôn có nhu cầu tiêu dùng và bạn vẫn có thể bán được bất động sản của mình, thoát ra khỏi thị trường.

Nhiều người mất tiền hoặc đọng vốn hàng tỷ đồng là do mua bất động sản ở vị trí quá xa trung tâm, nơi không có nhu cầu tiêu dùng. Một số bất động sản khác thì do giá quá cao, không phù hợp với nhiều người nên khi thị trường đi xuống cũng mất luôn tính thanh khoản.

Vì vậy, bí quyết đầu tư bất động sản đầu tiên bạn cần biết là đó là định mức tính thanh khoản của bất động sản thông qua những nghiên cứu thực tế.

 

Bí quyết đầu tư bất động sản 02: Kiếm tiền ngay trong lúc đấu thầu

Xét một bất động sản có giá thị trường (giá mặt bằng chung) là 1 tỷ, bạn mua được 800 triệu. Bất động sản có giá thị trường là 6 tỷ, bạn mua được giá 5,3 tỷ. Bất động sản có giá thị trường là 20 tỷ, bạn mua được giá 18 tỷ.

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn
Việc săn thông tin thầu của doanh nghiệp là một bước vô cùng quan trọng

Kiếm tiền khi đấu thầu được hiểu là luôn mua thấp hơn giá thị trường. Sai lầm của hầu hết mọi người là thường mua bằng giá thị trường và hy vọng tương lai sẽ lên giá.

Đôi khi sau khi mua xong, có thể thị trường bât động sản đi lên và bạn kiếm thêm được tiền khi bán. Nhưng tư duy đầu tư thông minh là lãi ngay khi mua. Nhờ tư duy này, bạn có thể kiếm tiền cả khi thị trường đi lên và đi xuống. Với thị trường đi xuống, bạn chọn khu vực thanh khoản, mua rẻ và bán cũng rẻ.

Vậy bí quyết đầu tư bất động sản số hai chính là tự định giá sản phẩm để đưa ra một giới hạn ngân sách cụ thể, mọi hành động đều phải nằm trong tính toán tỉ mỉ.

 

Bí quyết đầu tư bất động sản 03: Xét kĩ mối quan hệ giữa Dòng & Lãi

Nếu bạn mua xong bất động sản, xây nhà lên và có người thuê ngay thì nơi đó được gọi là có dòng tiền. Nếu bất động sản bạn gần trường học, khu công nghiệp, bệnh viện… bạn có thể kinh doanh buôn bán mà ra tiền ngay, nơi đó cũng được gọi là có dòng tiền.

Và ngược lại, có rất nhiều nơi mà bạn mua xong, xây lên để cho thuê thì cũng không có “ma nào” đến thuê hay kinh doanh được. Nơi đó được gọi là không có dòng tiền. Còn yếu tố lãi vốn được hiểu đơn giản là tiềm năng tăng giá của bất động sản.

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn

Có những vị trí bất động sản bạn mua giá 40-45 triệu/m2 và  sau 3-7 năm, nó tăng hoặc giảm không đáng kể thành từ 35-50 triệu/m2. Và có những vị trí khác, bạn mua giá 3 -10 triệu, sau 3-7 năm, nó tăng thành 20-50 triệu.

Ở những nơi đã phát triển rồi, giá bất động sản thường sẽ tương đối ổn định. Ở những nơi đang phát triển, bất động sản sẽ tiếp tục được hưởng yếu tố lãi vốn thì câu hỏi là bạn sẽ chọn mua ở đâu?

Nếu bạn chọn sai, đồng tiền của bạn sẽ không sinh sôi nảy nở. Nhiều tài sản trong nội thành không còn yếu tố lãi vốn cao và ngược lại, khá nhiều tài sản ở quá xa trung tâm không có yếu tố dòng tiền.

Vì vậy, lãi vốn và dòng tiền là 2 tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét trước khi đầu tư. Bí quyết đầu tư bất động sản số ba đặt ra cho bạn câu hỏi: ” Khi đầu tư bất động sản này thì yếu tố lãi vốn cao hay thấp?”.

 

Bí quyết đầu tư bất động sản 04: Chuẩn về mặt pháp lý

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: Ví dụ chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã làm được. Trong quá trình giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền sau đó không ra được sổ đỏ hoặc xảy ra tranh chấp, kiện tụng… cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn

Vì vậy bạn cần nhớ:

Luôn kiểm tra kỹ thông tin pháp lý tài sản bằng cách hỏi địa chính xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan chức năng, người am hiểu về bất động sản …. trước khi tiến hành giao dịch đặt cọc hay mua bán.  Câu hỏi bạn nên tự hỏi tình trạng pháp lý của BĐS này như thế nào?

 

Bí quyết đầu tư bất động sản 05: Đầu tư không gian & Phong thủy- Hạ tầng & dịch vụ

Top 5 bí quyết đầu tư bất động sản mà bạn ước rằng biết sớm hơn

Gỉa dụ như bạn mua bất động sản xong mà không để ý là đi ra chợ mất 7km, lên bệnh viện mất 20km, đi uống café mất 4km, con đi học mất 15km…

Hay điện và nước thường xuyên bị mất, hạ tầng hay bị ngập lụt, xung quanh không có cây cối, công viên, không có khuôn viên cho trẻ con, chi phí dịch vụ cao, chất lượng xây dựng kém… Hay gần nhà có mồ mả, đình chùa, miếu mạo, nghiện hút, cave, trộm cắp… Nhiều người mua bất động sản chỉ vì yếu tố rẻ, vừa tiền… mà bỏ qua yếu tố này.

Bí quyết đầu tư bất động sản số năm đưa ra cho bạn sự tư duy về bất động sản này có không gian và phong thủy, hạ tầng và dịch vụ như thế nào?

Như vậy, 5 tư duy đúng trước khi quyết định đầu tư dành cho bạn là:

1) Tính thanh khoản

2) Kiếm tiền khi mua

3) Lãi vốn và Dòng tiền

4) Pháp lý

5) Không gian & Phong thủy – Hạ tầng & Dịch vụ

Bạn cũng đừng quên đầu tư vào kiến thức trước khi đầu tư bất động sản vì dù làm bất cứ lĩnh vực gì bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nó.

Có quá nhiều người đã mất tiền trong việc đầu tư bất động sản, nhiều người khác nợ nần, phá sản và thất bại hoàn toàn; nếu bạn may mắn đọc được thông tin này, hãy lưu giữ, ghi chép lại, nắm vững nó và hướng dẫn, chia sẻ cho những người xung quanh để cùng tránh rủi ro, kiếm thêm lợi nhuận.

Hãy sử dụng bất động sản đế giúp mình trở nên giàu có, giống như ai đó từng nói: Bất động sản là con đường tất yếu mà sớm muộn bạn cũng phải đi qua!

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *