Bất động sản trung tâm Hà Nội sẽ giảm giá vào cuối năm 2020

Bất động sản 3 tháng cuối năm 2020, giá nhà đất sẽ tiếp tục giảm ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ có giao dịch tốt.

Bất động sản vẫn được nhiều nhà đầu tư cá nhân lựa chọn

Tại báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020, tình hình dịch Covid-19 tái phát vào cuối tháng 7, đầu tháng 8 và tháng Ngâu đã tiếp tục đẩy thị trường quý III/2020 vào thế khó khăn. Tuy nhiên, Covid-19 lần 2 và tháng Ngâu có ảnh hưởng nhẹ hơn so với giai đoạn Covid-19 lần 1.

“Nếu Covid-19 lần 1 khiến mức độ quan tâm tới thị trường bất động sản nói chung giảm 10% theo tuần (trong thời gian dịch bệnh) thì trong đợt bùng phát lần 2 mức độ quan tâm giảm khoảng 6% theo tuần”, báo cáo nêu.

Dù đối mặt khó khăn liên tiếp nhưng khảo sát từ đơn vị này cho thấy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Ngay cả thời điểm vàng liên tục tăng giá thì 57% người vẫn lựa chọn phương án đầu tư vào nhà đất. Người dân cũng không còn quá nặng nề tâm lý kiêng kỵ tháng Ngâu khi 58% số người được hỏi vẫn chọn mua bất động sản trong tháng 7 âm lịch.

Thị trường đang từng bước dần hồi phục sau Covid-19 lần 2, điều này được thể hiện rõ ở 2 thị trường chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 lần 2 là Đà Nẵng và Quảng Nam. Hiện 2 tỉnh này đều có lượng tin đăng (bất động sản rao bán) tăng trưởng đáng kể vào cuối tháng 9/2020, cụ thể Đà Nẵng tăng 25%, Quảng Nam tăng 11% và thị trường cũng bắt đầu lại các giao dịch.

bat dong san la gi Bất động sản trung tâm Hà Nội sẽ giảm giá vào cuối năm 2020
Bất động sản Hà Nội

Chung cư là loại hình có mức độ quan tâm cao nhất

Trong quý III/2020, chung cư là loại hình duy trì mức độ quan tâm ổn định và có lượng người quan tâm lớn nhất trên Vcb Group. Trong số các loại hình bất động sản, chung cư đứng đầu về mức độ quan tâm với 29%, kế đến là đất thổ cư với 23%, nhà riêng 21%.

Khảo sát của cũng cho thấy ưu thế của chung cư trong lựa chọn của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, 64% người được hỏi cho biết sẽ chọn căn hộ chung cư thay vì chọn nhà hẻm nhỏ 1 – 2m. Và khi chọn mua chung cư, ngoài giá bán thì yếu tố pháp lý của dự án, uy tín của chủ đầu tư là 2 yếu tố được người mua quan tâm hàng đầu.

Trong quý III/2020, cũng ghi nhận việc chủ đầu tư đẩy mạnh các chính sách khuyến mãi, các chính sách kích cầu người mua nhiều hơn so với quý II hay quý I. Sau Covid-19, các chính sách mới chỉ xoay quanh việc thay đổi mức đóng, gia hạn thời gian thanh toán, tặng voucher thì trong quý IV, các chủ đầu tư còn giảm tỷ lệ thanh toán, tăng tỷ lệ chiết khấu, cam kết mua lại,…

Dự báo trong 3 tháng cuối năm Vcb Group nhận định, giá bất động sản Hà Nội sẽ đạt mức tăng khoảng 1,4% trong khi TP.HCM giảm khoảng 2%. Ở loại hình chung cư, nguồn cung được dự báo sẽ tăng thêm nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt và tình hình kinh tế thuận lợi.

Loại hình nhà đất sẽ tiếp tục giảm giá ở các khu vực trung tâm, phân khúc có tầm giá vừa phải sẽ tiếp tục giao dịch tốt. Đối với đất nền, các sản phẩm có khoảng giá trên dưới 1 tỷ đồng vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm nhất. Trong quý cuối năm, khu vực miền Bắc và Hà Nội sẽ có lượng quan tâm tăng trưởng tốt hơn thị trường miền Nam và khu vực TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *