Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Chứng Chỉ Môi Giới BĐS 2022

Như các bạn đã biết, chứng chỉ môi giới BĐS là một loại “giấy phép” cho phép chúng ta có thể hành nghề bất động sản một cách hợp pháp. Càng những năm gần đây thì pháp luật và nhà nước Việt Nam càng nghiêm ngặt trong việc tra khảo và kiểm soát tình trạng hành nghề bất động sản của các cá nhân, tổ chức. Thực tế cho thấy, không ít cá nhân đã bị phạt theo quy định bởi số tiền không nhỏ vì không có chứng chỉ môi giới BĐS, không am hiểu về pháp luật.

Vậy, những thông tin chi tiết nhất liên quan đến chứng chỉ môi giới BĐS bạn cần nắm được và làm thế nào để sở hữu loại chứng chỉ này một cách nhanh chóng và uy tín nhất? Hãy cùng VCB Group tham khảo qua bài viết dưới đây!

CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS LÀ GÌ?

Chứng chỉ môi giới BĐS hay còn được gọi với nhiều tên gọi tắt như: chứng chỉ bất động sản, chứng chỉ môi giới nhà đất, chứng chỉ môi giới bất động sản…

Theo quy định tại điều 11 Nghị định 153/2007/NĐ-CP ngày 15/10/2007 của của Thủ Tướng Chính Phủ thì chứng chỉ môi giới bất động sản là một loại chứng chỉ, giấy chứng nhận cửa một đơn vị đào tạo dạy các lớp học, khóa học môi giới bất động sản, định giá bất động sản và vấn đề quản lý điều hành sàn giao dịch BĐS.

Với quy định này, từ thời điểm ngày 01/01/2009, tất cả cá nhân, tổ chức tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản phải tham gia khóa học chứng chỉ môi giới bds và được cấp chứng chỉ bất động sản.

NHỮNG AI BẮT BUỘC PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS?

Những cá nhân bắt buộc phải có chứng chỉ môi giới BĐS là những ai đã, đang và sẽ tham gia hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Chẳng hạn như:

 • Các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động kinh doanh BĐS, định giá BĐS, quản lý và điều hành sàn giao dịch BĐS cần nâng cao khả năng kiến thức, tay nghề
 • Các cá nhân mới vào nghề có nhu cầu tìm hiểu kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm về kinh doanh bất động sản
 • Các cá nhân có nhu cầu được cấp chứng chỉ môi giới BĐS để có thể hành nghề vì kết thúc khóa học tai Tập đoàn VCB, các học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học và được Tập đoàn VCB trực tiếp nhận hổ sơ để tổ chức thi sát hạch làm căn cứ cho Các Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS và chứng chỉ có giá trị hành nghề trên trên toàn quốc”

 

TẠI SAO CẦN PHẢI CÓ CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS?

Thi chứng chỉ môi giới BĐS
Thi chứng chỉ môi giới BĐS

Như đã tìm hiểu ở trên thì chắc quý học viên cũng đã hiểu được phần nào lý do cần thi chứng chỉ môi giới BĐS. Cụ thể, có vài điểm quan trọng chúng ta nên tham khảo bên cạnh lý do liên quan đến pháp luật nêu trên về việc tại sao cần thi chứng chỉ môi giới BĐS như sau:

Xây dựng đội ngũ hành nghề BĐS chuyên nghiệp, có tầm

Để có được chứng chỉ môi giới BĐS, mỗi cá nhân đều phải tham gia các lớp học để được đào tạo kiến thức, kỹ năng trước khi đi thi. Điều này chính là cơ hội để rèn luyện chất lượng đội ngũ hành nghề bất động sản, xây dựng một thị trường bất động sản văn minh, chuyên nghiệp. Các cá nhân sau khi hoàn thành khóa học sẽ phải tham gia thi chứng chỉ môi giới BĐS hay gọi cách khác là thi sát hạch môi giới BĐS để đủ điều kiện hành nghề.

Tự tin hành nghề

Vì để thi chứng chỉ môi giới BĐS và có chứng chỉ thì mỗi cá nhân đều phải đảm bảo tích lũy và trang bị cho bản thân kiến thức và kỹ năng nên có thể nói khi có chứng chỉ môi giới bất động sản, mỗi cá nhân đều có thể tự tin hành nghề với sự hiểu biết, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân thu nạp được. Sự uy tín cũng được đảm bảo khi cá nhân có đủ thẩm quyền hoạt động môi giới bất động sản.

Không bị phạt một cách đáng tiếc

Nhà nước có ban hành quy định mức phạt cho các cá nhân tổ chức không tham gia thi chứng chỉ môi giới BĐS mà vẫn hoạt động. Cụ thể như sau, Điều 38 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định về mức phạt đối với môi giới không có chứng chỉ có 1 mức đó là:

 • Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng nếu là cá nhân hành nghề môi giới bất động sản độc lập.
 • Phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng nếu là tổ chức, công ty tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không đủ 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hoặc do sử dụng nhân viên môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, chúng ta nên tham gia thi chứng chỉ môi giới BĐS thực hiện đúng theo pháp luật nhà nước để có thể hành nghệ một cách văn minh, hợp pháp và không vướng phải những vấn đề không đáng có.

CÓ TỰ HỌC ĐỂ THI CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS ĐƯỢC KHÔNG?

Không ít cá nhân thắc mắc có tự học để thi chứng chỉ môi giới BĐS được không? Tuy nhiên theo quy định đặt ra, trong hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ môi giới BĐS thì mỗi cá nhân đều phải có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học về bất động sản do bộ xây dựng cấp. Vì vậy, để có được chứng chỉ này thì cá nhân cần phải tìm hiểu và theo học một đơn vị uy tín đào tạo về bất động sản.

Đặc biệt hơn, việc tham gia các lớp học khiến cho trình độ hành nghề của các bạn cũng được nâng cao rất nhiều. Bởi các bạn không những được sắp xếp sẵn một lộ trình tích lũy tri thức, kỹ năng mà còn có cơ hội gặp gỡ rất nhiều chuyên gia, anh chị đi trước trong nghề để học hỏi và nghe tư vấn. Như vậy, một khóa học đào tạo về chứng chỉ môi giới bđs sẽ là điểm bắt đầu dẫn dắt thành công cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật mới nhất: Thi chứng chỉ môi giới bất động sản 2022 – Hướng dẫn lộ trình chi tiết, rõ ràng, được cấp chứng chỉ uy tín, nhanh chóng

QUY TRÌNH ĐỂ CÓ CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

Mỗi cá nhân phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ thi chứng chỉ môi giới bất động sản, mỗi bộ bao gồm những giấy tờ như sau:

 • 1 Mẫu đơn xin dự thi sát hạch môi giới BDS ( Chú ý: có dán ảnh màu 4x6cm chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi)
 • 1 bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương
 • 1 Bản sao CMND có công chứng ( hoặc thẻ căn cước)
 • 1 Bản sao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học
 • 06 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp trong thời gian sáu tháng tính đến ngày đăng ký dự thi, 02 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận, số điện thoại;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Công ty cổ phần Tập đoàn VCB (là đơn vị được uỷ quyền để tổ chức thi sát hạch):

Tập đoàn VCB sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ khi nhận hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản,

– Nếu hồ sơ đã hợp lệ, đầy đủ thì Tập đoàn VCB sẽ cho vào danh sách và thông báo ngày thi.

– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì Tập đoàn VCB sẽ hướng dẫn các cá nhân hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị thi sát hạch:

Trước khi tổ chức thi sát hạch theo uỷ quyền của Sở xây dựng. Tập đoàn VCB sẽ tổ chức ôn cho các cá nhân hai buổi để thi có kết quả cao.

Lệ phí ôn và thi là: 1.700.000 đồng/ Chứng chỉ

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CHỌN LỰA CHUẨN XÁC ĐƠN VỊ HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS

Chính bởi độ phổ biển và tính siêu cạnh tranh của thị trường bất động sản, nắm được nhu cầu của các cá nhân có tham vọng làm giàu từ bất động sản, nên ngày càng nhiều đơn vị môi giới bất động sản “mọc lên” với các lời mời gọi thực sự “thu hút” và “đầy hứa hẹn”.

Vậy nên, không ít cá nhân cảm thấy thực sự bối rối khi phải chọn lựa một đơn vị đào tạo bất động sản uy tín để học chứng chỉ môi giới BĐS.

VCB Group xin chia sẻ với các bạn một vài yếu tố quan trọng để các bạn có thể xác định được một đơn vị đào tạo, học chứng chỉ môi giới BĐS uy tín.

– Là đơn vị được Bộ Xây Dựng xác thực và cho phép đào tạo bất động sản

– Có thâm niên lâu năm trong việc đào tạo nhiều thế hệ học viên có đam mê bất động sản.

– Được Sở Xây Dựng uỷ quyền cho thi sát hạch bất động sản

– Có lộ trình đào tạo môi giới bất động sản rõ ràng.

– Minh bạch thời gian, địa điểm, học phí, khối lượng kiến thức.

KINH NGHIỆM HỌC MÔI GIỚI NHÀ ĐẤT HIỆU QUẢ NHẤT THỜI ĐẠI 4.0

THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI BĐS 2022

REVIEW ĐỊA ĐIỂM HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS UY TÍN

Ở phần trước, chúng ta đã cùng thảo luận về những yếu tố để các cá nhân có thể xác định và lựa chọn được một đơn vị học chứng chỉ bất động sản uy tín. Nếu như cảm thấy quá “tá hoả” trước rất nhiều yếu tố và hoang mang không biết bắt đầu và tìm những đơn vị đào tạo như vậy ở đâu thì bạn có thể tham khảo ngay Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – VCB Group.

1. VCB Group – Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch bất động sản uy tín là một trong hai đơn vị đủ điều kiện đào tạo BĐS theo Bộ Xây Dựng

Hoc moi gioi bds o Ha Noi 0912167788 Cập Nhật Những Thông Tin Mới Nhất Về Chứng Chỉ Môi Giới BĐS 2022

Bạn có thể xác thực thông tin này tại đây:

Cơ sở đăng ký đào tạo môi giới, quản lý sàn giao dịch bất động sản đạt chuẩn Bộ Xây Dựng – 4 bước kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo

– Là 1 trong 2 đơn vị chính thức, chuẩn được Bộ Xây Dựng công nhận và cho phép đào tạo thì rất ít (theo danh sách trên Bộ xây dựng thì chỉ có hai đơn vị đủ điều kiện đào tạo môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản).

– Được nhiều Sở xây dựng ủy quyền cho tổ chức thi sát hạch môi giới bất động sản.

học chứng chỉ môi giới bất động sản
học chứng chỉ môi giới bất động sản

– Đào tạo và cấp chứng chỉ cho nhiều thế hệ học viên

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS TẠI LÂM ĐỒNG NĂM 2020 (ĐỢT 1)

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS TẠI QUẢNG NINH NĂM 2020 (ĐỢT 2)

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS TẠI QUẢNG NINH NĂM 2020 (ĐỢT 3)

DANH SÁCH CÁC CÁ NHÂN ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS TẠI QUẢNG NINH NĂM 2019 (ĐỢT 4)

 

HỌC PHÍ LỚP HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS

+ Môi giới BĐS: 1.300.000đ/ học viên

+ Định giá BĐS: 1.300.000đ/ học viên

+ Quản lý, điều hành sàn giao dịch BĐS: 1.300.000đ/ học viên

COMBO HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ CÒN 3.000.000 VND

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ 2.000.000 VND 

CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN- Điều kiện và trình tự nhận chứng chỉ hành nghề

QUY TRÌNH ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS

Nếu cảm thấy tin tưởng vào chương trình đào tạo và muốn trải nghiệm sâu hơn những lớp học của chúng tôi, quý học viên có thể đăng ký theo các bước sau:

 • Quý học viên chọn khóa học cần đăng ký
 • Gửi thông tin đăng ký học qua địa chỉ ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

Hoặc liên hệ Hotline: 0928.070. 888 – 0912.16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222

 • Nộp học phí qua hình thức chuyển khoản
 • Sau khi nộp học phí, quý học viên sẽ được nhân viên tư vấn hỗ trợ các thông tin để nhập học cũng như sử dụng các phần mềm trong quá trình học.

HÃY LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT HƠN!

Ảnh Logo VCB 1 LỚP HỌC BẤT ĐỘNG SẢN 2022 - CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI, ĐỊNH GIÁ, QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *