Dự án thành phố thông minh tại Hà Nội: 7.000 căn hộ chung cư sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2021

Kế hoạch xây dựng thành phố thông minh do Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản) dẫn đầu tại Hà Nội với khoảng 7.000 căn hộ chung cư giai đoạn đầu dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào năm tài chính 2021.

Công ty thương mại Nhật Bản Sumitomo Corp. đã mời 5 tập đoàn đồng hương làm đối tác cho dự án xây dựng thành phố thông minh tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam, tận dụng cơ sở hạ tầng, công nghệ và bí quyết khác của các đối tác cho kế hoạch phát triển dự án bắt đầu vào năm tài chính 2021.

Các đối tác bao gồm: công ty công nghệ thông tin khổng lồ NEC, Topco Power Grid- đơn vị truyền tải điện của Tokyo Electric Power Co. Holdings, NTT Communications, Mitsubishi Heavy Industries Engineering, và công ty tiếp thị Hakuhodo.

Phối cảnh dự án thành phố thông minh tại Đông Anh, Hà Nội.
Phối cảnh dự án thành phố thông minh tại Đông Anh, Hà Nội.

Một liên minh để thảo luận về các chi tiết cụ thể đã được thành lập, với kế hoạch thành lập một công ty hoạt động trong nửa cuối năm 2021.

Theo kế hoạch đã được vạch ra, Tepco Power Grid và Mitsubishi Heavy Industries Engineering sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp điện ổn định và cân bằng cung cầu. NTT Communications và NEC dự kiến ​​sẽ xử lý các vấn đề về internet vạn vật và các công nghệ bảo mật như nhận dạng khuôn mặt, trong khi Hakuhodo có khả năng sẽ phát triển các dịch vụ cho cư dân.

Sumitomo đang phát triển dự án khoảng 270 ha tại huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 phút lái xe cùng với nhà phát triển bất động sản Việt Nam là Tập đoàn BRG. Khoảng 7.000 căn hộ sẽ được xây dựng trong giai đoạn đầu, dự kiến ​​bắt đầu vào năm tài chính 2021. Công trình này, cũng sẽ bao gồm các tòa nhà văn phòng và thương mại, dự kiến ​​sẽ mất từ ​​10 đến 15 năm xây dựng.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ JPY (tương đương 4,29 tỷ USD) sẽ là dự án thành phố thông minh lớn nhất do một công ty Nhật Bản đứng đầu ở Đông Nam Á. Sumitomo và BRG, có quyền vận hành thành phố này trong 50 năm, cũng sẽ tìm kiếm đối tác và nhà đầu tư để giúp đỡ trong quá trình hoạt động.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *