Những dự án căn hộ có giá trên 200 triệu/m2 “đứng bánh” giữa trung tâm TP.HCM

The Centennial Saigon, Alpha Town đều sở hữu vị trí đắc địa giữa trung tâm TP.HCM, từng được giới thiệu quảng bá rầm rộ với mức giá bán trên dưới 10.000 USD/m2. Tuy nhiên, hiện nay những dự án này đều chung số phận ngừng thi công.

Trong số dự án trên, thì The Centennial, Alpha City và Alpha Town đều có điểm chung liên quan tới một cái tên đình đám Alpha King – chủ đầu tư đến từ Hong Kong. Doanh nghiệp này chỉ mới “chào sân” thị trường bất động sản Việt Nam từ năm 2018, tuy nhiên ngay lập tức gây tiếng vang với việc công bố sở hữu một loạt dự án nằm vị trí trung tâm TP.HCM như The Centennital, Alpha City hay Alpha Town.

Thời điểm ra mắt thị trường, những dự án này đều được gắn mác căn hộ siêu sang với giá bán trên dưới 10.000 USD/m2. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế những ngày cuối tháng 10/2020, cả ba dư án của Alpha King đều đang rơi vào tình trạng tạm ngừng thi công. Nhiều thông tin trên thị trường cũng đang đồn đoán về việc các dự án này đã được chuyển từ tay Alpha King sang một “ông lớn” khác – doanh nghiệp này đã và đang sở hữu nhiều dự án căn hộ cao cấp tại quận 2, quận 4, và một dự án đang gây chú ý trên thị trường thời gian gần đây nằm trong quần thể đô thị tại quận 9.

images2304061 sggphoanghung pept Những dự án căn hộ có giá trên 200 triệu/m2 “đứng bánh” giữa trung tâm TP.HCM

Nằm trong khu phức hợp Sài Gòn – Ba Son, The Centennial gồm tòa tháp 46 tầng nổi, 3 tầng hầm. Với 410 căn hộ, chủ đầu tư chỉ chào bán 205 căn, còn lại là căn hộ dịch vụ được chủ đầu tư ủy quyền khai thác.

Dự án được Alpha King giới thiệu rầm rộ vào năm 2018, với kỳ vọng tạo nên một dự án siêu sang, một biểu tượng mới ở khu trung tâm. Giá bán căn hộ này từ 8.000 – 12.000 USD/m2.

Ghi nhận tiến độ thực tế hiện nay, khối tháp hiện đang xây dựng dang dở, toàn bộ công trình đã tạm ngưng thi công.

Khu phức hợp Alpha City (87, Cống Quỳnh, quận 1) là dự án đầu tiên mang dấu ấn của Alpha King. Dự án này trước đây có tên là cao ốc Ngân Bình do Công ty TNHH đầu tư xây dưng Ngân Bình làm chủ đầu tư nhưng nhiều năm liền không thể triển khai.

Sau khi về tay Alpha King, dự án được thiết kế bao gồm tòa tháp đôi 49 tầng, trong đó có 40 tầng nhà ở với 1.076 căn hộ diện tích từ 30 – 130m2, và 8 tầng trung tâm mua sắm và bar trên tầng thượng. Dự án có giá bán dự kiến từ 9.500 USD (khoảng 220 triệu đồng)/m2 thời điểm ra mắt.

Hiện nay, dự án chỉ đang trong quá trình thi công phần móng nhưng đã tạm ngừng thi công. Bên trong công trường không có bóng dáng công nhân.

du an sang 5 Những dự án căn hộ có giá trên 200 triệu/m2 “đứng bánh” giữa trung tâm TP.HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *