GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ CÂU HỎI:”CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS CÓ THỜI HẠN TRONG BAO LÂU?”

Không ít các bạn gửi câu hỏi đến VCB về việc chứng chỉ môi giới BĐS có thời hạn trong bao lâu? Bài viết này nhằm mục đích cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng nhất về chứng chỉ môi giới BĐS để các bạn có những định hướng, kế hoạch đúng đắn cho bản thân.

1.Chứng chỉ môi giới BĐS có thời hạn bao lâu? do cơ quan nào cấp?

Sau khi hoàn thành bài thi đạt điểm thi từ 70 điểm trở lên (thang điểm 100) cho mỗi bài thi kiến thức cơ sở và bài thi kiến thức chuyên môn thì bạn đã đạt yêu cầu sát hạch kiến thức môi giới bất động sản và được cấp Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản. Thời gian cấp chứng chỉ môi giới bất động sản là sau một tháng 20 ngày.

Theo như trước đây dù bạn học ở lò đào tạo nào thì bạn cũng phải mất công đến tận Sở Xây dựng – 52 Lê Đại Hành, Hà Nội để nộp hồ sơ. Lò đào tạo sẽ chỉ dậy mà không bao trọn gói các trình tự để bạn được cấp Chứng chỉ môi giới bất động sản.

Sang đến đầu năm 2020, Bộ Xây Dưng đã trao quyền giảng dạy một cách chính thức cho một số tổ chức có uy tín trên địa bàn Hà Nội.

VCB Group - Vươn tới những tầm cao

Hiện nay, các khóa học về môi giới bất động sản được tổ chức ở nhiều nơi, tràn lan, nhưng đơn vị chính thức, chuẩn được Bộ xây dựng công nhận và cho phép đào tạo thì rất ít (theo danh sách trên Bộ xây dựng thì chỉ có hai đơn vị đủ điều kiện đào tạo môi giới bất động sản, định giá bất động sản và quản lý và điều hành sàn giao dịch bất động sản.

Đó là Công ty Ahome và Công ty cổ phần tập đoàn VCB Group là đơn vị được phép đủ tiêu chuẩn tổ chức giảng dạy. Còn lại là các đơn vị đào tạo không có giấy phép, không được công nhận, đào tạo không bài bản, đào tạo chui.

Ngoài ra đơn vị đào tạo môi giới bất động sản uy tín còn là đơn vị được các Sở xây dựng của các tỉnh thẩm định đạt chuẩn về đội ngũ giảng viên, giáo trình, thâm niên đào tạo, có đạo đức trong công tác đào tạo và được các Sở xây dựng ủy quyền cho tổ chức thi sát hạch môi giới bất động sản.

QD uy quyen to chuc thi sat hach moi gioi bds tai ha noi 0912167788 0928070888 GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ CÂU HỎI:"CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS CÓ THỜI HẠN TRONG BAO LÂU?"  QD uy quyen to chuc thi sat hach moi gioi bds tai ha noi 0912167788 0928070888.. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ CÂU HỎI:"CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS CÓ THỜI HẠN TRONG BAO LÂU?"

Mọi học viên của VCB Group- Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam luôn được tổ chức quan tâm và xử lý trọn gói từ khâu thi sát hạch đến khi nhận Chứng chỉ, việc duy nhất của học viên chỉ là chăm chỉ học tập. VCB Group hy vọng luôn đào tạo ra có các lớp nhà môi giới bất động sản,các chuyên gia bất động sản có chất lượng và đầy nhiệt huyết.

2.Giải đáp thắc mắc về khoảng thời gian chứng chỉ môi giới BĐS có thời hạn trong bao lâu:

Như đã nói ở điều 11 Nghị định 153/2007/NĐ-CP ngày 15/10/2007 của của Thủ Tướng Chính Phủ, theo đó Luật có hiệu lực từ thời điểm ngày 01/01/2009, tất cả cá nhân, tổ chức tham gia lĩnh vực kinh doanh bất động sản phải tham gia khóa học chứng chỉ môi giới bất động sản và được cấp chứng chỉ bất động sản này.

Tuy nhiên, vẫn nhiều người không có chứng chỉ bất động sản này nhưng vẫn tham gia hoạt động môi giới bất động sản. Vì vậy, đến năm 2015, khi luật kinh doanh bất động sản 2014 có hiệu lực và xác định môi giới bất động sản được pháp luật công nhận là một nghề, và để hành nghề sẽ cần có chứng chỉ môi giới bất động sản được cấp bởi Sở xây dựng. Để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì các cá nhân phải nộp hồ sơ cho đơn vị đào tạo được ủy quyền để tổ chức thi sát hạch môi giới bất động sản của các Sở xây dựng, hồ sơ gồm:

  • Đơn xin đăng ký thi sát hạch môi giới bất động sản.
  • CMND/CCCD công chứng.
  • Bằng (tối thiểu là bằng cấp 3) công chứng.
  • Ảnh 4×6 (nền xanh) chụp không quá 6 tháng.

(Mỗi loại 2 bản: 1 bản Sở XD lưu và 1 bản đơn vị tổ chức lưu).

Sau đó đơn được ủy quyền sẽ tổ chức thi sát hạch, cụ thể, thông tư số 11/ 2015/ TT- BXD cũng quy định: nhân viên môi giới bất động sản phải dự thi sát hạch môi giới bất động sản và phải thi đạt trong kỳ thi sát hạch thì mới được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản và khi đó mới được hành nghề môi giới. Chứng chỉ môi giới BĐS có thời hạn trong bao lâu? Thời hạn của chứng chỉ môi giới bđs có thời hạn là 5 năm, sau 5 năm cá nhân hết hạn chứng chỉ hành nghề sẽ phải thi lại.

Theo đó, đối với các chứng chỉ môi giới bất động sản đã được cấp trước ngày 01/7/2015 sẽ hết giá trị sử dụng từ ngày 01/7/2020; khi hết hạn, người được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản phải có đủ điều kiện theo quy định của Luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13.

Nói cách khác, chứng chỉ của mỗi cá nhân nếu được cấp trước ngày 1/7/2015 thì sẽ có giá trị 5 năm tính từ ngày 1/7/2015. Với chứng chỉ cấp sau ngày 1/7/2015 thì có thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.

CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ MÔI GIỚI| TP HÀ NỘI

CHỨNG CHỈ BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỰC SỰ QUAN TRỌNG?

3.Mức phạt hành chính khi không có Chứng chỉ hành nghề môi giới BĐS:

CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS CÓ THỜI HẠN TRONG BAO LÂU

Theo điều 38 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định về mức phạt đối với môi giới không có chứng chỉ có 1 mức đó là:

– Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng nếu là cá nhân hành nghề môi giới bất động sản độc lập.

– Phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng nếu là tổ chức, công ty tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không đủ 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hoặc do sử dụng nhân viên môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề.

Bắt buộc mỗi cá nhân phải tham gia một khóa học đào tạo môi giới bất động sản và vượt qua đề thi sát hạch môi giới bất động sản của Bộ Xây Dựng. Vậy trong đề thi sát hạch môi giới bất động sản có gì, xin mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết bên dưới.

4. Đối với trường hợp sau ngày 1/7/2020, Chứng chỉ đã hết hiệu lực và muốn xin cấp lại chứng chỉ:

Theo Thông tư số 11/2015/TT-BXD về việc cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; hướng dẫn việc đào tạo, bồi dưỡng kiến thức hành nghề môi giới bất động sản, điều hành sàn giao dịch bất động sản; việc thành lập và tổ chức hoạt động của sàn giao dịch bất động sản quy định rõ đối với trường hợp xin cấp lại chứng chỉ do chứng chỉ cũ hết hạn thì chỉ phải thi phần kiến thức cơ sở, không phải thi phần kiến thức chuyên môn. Trong đó, phần kiến thức cơ sở, bao gồm:

  • Pháp luật liên quan đến kinh doanh bất động sản.
  • Thị trường bất động sản.
  • Đầu tư bất động sản.
  • Phòng chống rửa tiền trong kinh doanh bất động sản.

Lưu ý: Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản có thời hạn sử dụng là 05 năm


Môi giới BĐS:                                          1.300.000đ/ học viên

Định giá BĐS:                                          1.300.000đ/ học viên

Quản lý, điều hành sàn giao dịch BĐS: 1.300.000đ/ học viên

COMBO HỌC CẢ 3 MÔN: HỌC PHÍ CÒN 3.000.000 VND

ƯU ĐÃI HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN HỌC CẢ 3 MÔN: 2.000.000 VND


5. Hồ sơ và cách đăng ký lớp học bất động sản

Bạn có thể đăng ký Online nhanh nhất tại đây: ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

6. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt hơn!

Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc nào về chương trình học của tập đoàn cũng như những thông tin liên quan, làm ơn hãy liên lạc với chúng tôi theo những cách thức bên dưới. Đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình của chúng tôi luôn túc trực 24/7 để giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Viện đào tạo nhân lực xây dựng Việt Nam – CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN VCB.

Địa chỉ: Số 214, Tòa nhà TSQ – EUROLAND, Làng Việt kiều châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội

Tel: 0243 8339 111

Hotline: 0928 070 888 – 0912 16 77 88 – 0936 136 606 – 0943 170 222.

Website: www.vcbgroup.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viendaotaonhanlucxaydungvietnam/

Email: [email protected];

[email protected]

Chúng tôi luôn đồng hành cùng thành công của bạn !

Always beside your success !

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *