Thời hạn và những bước thực hiện môi giới bất động sản

Thời hạn và những bước thực hiện môi giới bất động sản

1. Quy trình môi giới bất động sản
Chủ sở hữu nhà liên hệ nhà môi giới bất động sản để tìm hiểu thông tin liên quan đến bất động sản và điền các chi tiết liên quan đến bất động sản cần mua hoặc bán phiếu đăng ký dịch vụ môi giới (theo mẫu của mỗi công ty môi giới cụ thể, kèm theo toàn bộ bản sao giấy tờ liên quan chủ quyền bất động sản).
– Khách hàng nộp một khoản phí dịch vụ nhất định để đơn vị lập hồ sơ, và lên kế hoạch khảo sát bất động sản cần bán hoặc mua để có thông tin làm cơ sở tư vấn cho khách về giá cả chào bán và khả năng bán bất động sản.
Sau khi khảo sát bất động sản xong, công ty hoặc sàn giao dịch bất động sản mời chủ bất động sản đến để thỏa thuận giá rao bán và các chi tiết liên quan việc môi giới bất động sản; nếu hai bên thỏa thuận được các điều kiện môi giới, sẽ tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ môi giới.

2. Thời hạn:
Thời gian thực hiện hợp đồng là 1-2 tháng ( tuỳ mức giá bất động sản, khả năng bán bất động sản và tình hình thị trường giao dịch bất động sản trong kỳ).
Khi công ty hoặc sàn giao dịch bất động sản liên hệ được người mua, sẽ thông báo cho chủ bất động sản biết. Sau khi bán được bất động sản thì bên bán bất động sản và người môi giứoi bất động sản sẽ thanh lý hơp đồng dịch vụ môi giới bất động sản và chủ bất động sản phải thanh toán phí môi giới theo biểu phí đã thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ môi giới và trừ khoản tiền đã ứng trước đây (nếu có). Trường hợp hết hạn hợp đồng môi giới mà không bán được bất động sản thì :
Gia hạn hợp đồng thêm từ 1-2 tháng (nếu hai bên đồng ý), hoặc hai bên thanh lý hợp đồng dịch vụ đã ký.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *